10 công nghệ mới trên xe Ford Everest 2018

Đã xa rồi thời kỳ mà ô tô đơn thuần chỉ là một chiếc xe 4 bánh dùng để đi lại. Ngày nay công nghệ phát triển đã giúp những chiếc ô tô không đơn thuần là 4 bánh mà trở thành một căn nhà di động với đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Hãng xe Ford của Mỹ là một trong những hãng đi đầu tiên phong trong phát triển công nghệ hiện đại thông minh trang bị trên những chiếc xe như Ford Focus, Ford Everest, Ford Ranger, Ford Explorer và thậm chí là những dòng xe thấp tiền như Ford Ecosport và Fiesta. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 10 công nghệ mới trên xe Ford Everest 2018.

1. Hệ thống kiểm soát tiếng ồn chủ động trên Ford Everest 2018

Nếu gia đình bạn có đông người hãy chọn ngay một chiếc SUV 7 chỗ. Với 5 phiên bản máy dầu được phân phối tại Việt Nam.
Các kỹ sư của Ford đã tích hợp trên những chiếc Ford Everest 2018 đời mới một công nghệ giảm thiểu tiếng ồn chủ động lấy cảm hứng từ những loại tai nghe triệt tiêu tiếng ồn. Tính năng này đã được rất nhiều hãng xe sang áp dụng trang bên, nay đã được hãng xe Ford thiết kế trên chiếc SUV 7 chỗ tầm trung.
3 cảm biến kiểm soát tiếng ồn chủ động được đặt trên trần xe có độ nhậy cảm biến cao để xác định tiếng ồn từ bên ngoài xe. Sau khi tiếp nhận âm thanh này các cảm biến sẽ xử lý và phát ngược lại trong khoang lái một dải sóng âm có cùng tần số, biên độ, âm sắc,… giống hệ dải âm mà động cơ phát ra nhưng điều đặc biệt là dải âm này lại lệch pha một góc π so với âm từ động cơ.

Hai dải âm này tự triệt tiêu lẫn nhau. Chính điều này khiến cho khoang cabin trở nên êm ái, tiếng ồn gần như được triệt tiêu hoàn toàn. Nhưng thực tế tai chúng ta vẫn nghe được 2 dải âm này nhưng do tính chất của chúng nên chúng ta không thể nhận biết được sự hiện diện của chúng. Chỉ khi chúng ta nhồi thêm ga, thay đổi tốc độ thì ta sẽ nghe được âm thanh từ động cơ đến khi di chuyển ở vận tốc đều lại lúc này hệ thống sẽ thích nghi và phát ra một dải âm tương ứng. Cảm giác này rất giống với việc bị lừa tình, rõ ràng nó hiện diện ở đó nhưng mà chúng ta không nhận biết được.

2. Hệ thống kiểm soát góc cua và chống lật trên Everest 2018

Hai công nghệ an toàn này sẽ hoạt động song song và hoàn toàn chủ động khi vào cua. Hệ thống kiểm soát góc hoạt động khi người lái vào cua nhanh, lúc này hệ thống cảm biến góc cua kích hoạt giúp xe giảm mô men xoắn và lực phanh tác động lên 4 bánh xe giúp xe vào cua an toàn hơn.
Hệ thống chống lật sử dụng cảm biến con quay để phát hiện những trường hợp bẻ lái đột ngột và khi vào cua gấp. Hệ thống sẽ phân phối lực phanh hợp lý để làm giảm nguy cơ chống lật xe khi vào cua gấp.

3. Hệ thống cân bằng điện tử trên Everest 2018

Hệ thống cân bằng điện tử hiện tại được trang bị trên cả những dòng xe tầm trung và hạng sang. Hệ thống này hoạt động khi xe phanh gấp đánh lái đột ngột, hệ thống sẽ điều tiết mô men xoắn, phân phối lực phanh lên đều bốn bánh giúp xe ổn định và cân bằng hơn.

4. Hệ thống hỗ trợ đổ đèo dốc trên Everest 2018

Khi xe đi xuống đèo dốc người lái nhấn nút hỗ trợ đổ đèo trên xe hệ thống này sẽ sử dụng phanh để hạn chế tốc độ khi đổ đèo mà người lái không phải liên tục rà phanh. Các kỹ sư Ford đã thử nghiệm thì họ thấy rằng việc sử dụng phanh tuy vẫn là chủ yếu và họ đã tiến hành trong vòng vài giờ đồng hồ liên tiếp và thấy rằng không có hiện tượng nóng từ hệ thống phanh hay là bị mất phanh.

5. Hệ thống phanh khẩn cấp của Everest 2018

Trên Everest 2018 bản 3.2 có trang bị một dải đèn Led cảnh báo người lái khi sắp có va chạm với xe phía trước hoặc khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột. Hệ thống phanh khẩn cấp sẽ hỗ trợ người lái phanh khi người lái chưa kịp phản ứng. Công nghệ này sẽ giúp người lái tự tin hơn khi lái xe.

6. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên Everest 2018

Khi người lái dừng lại khi đang trên dốc về cơ bản người lái sẽ chủ động phanh bằng chân tránh bị trôi xe và khi người lái chuyển từ chân phanh sang chân ga trong khoảng 3 giây xe sẽ không bị trôi.

7. Hệ thống cảnh báo lệch làn đường trên Everest 2018

Hệ thống cảnh báo lệch làn được trang bị trên phiên bản Ford Everest 3.2L phiên bản đủ số tự động. Hệ thống này được đánh giá rất cao trên thế giới nó hoạt động để nhắc nhở người lái khi người lái buồn ngủ hoặc mất tập trung. Nếu người lái liên tục đánh lánh mà không có đèn tín hiệu báo rẽ khi đi trên đường cao tốc hệ thống cảnh báo sẽ rung vô lăng để cảnh báo người lái. Nếu người lái tiếp tục đi chệch làn đường hệ thống sẽ tự đống đánh lái đưa xe về đúng làn đường đảm bảo an toàn tránh va chạm.

8. Hệ thống kiểm soát hành trình và phanh khoảng cách Everest 2018

Công nghệ phanh khoảng cách Adaptive Cruise Control (ACC) là công nghệ nâng cấp của Cruise Control thông thường. Không chỉ giúp người lái ga tự động và giữ tốc độ nhất định trên đường, ACC cho phép chiếc xe có thể giữ khoảng cách với xe chạy phía trước và tự động phanh khi khoảng cách không an toàn.

9. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động

Hệ thống được trang bị trên phiên bản Ford Everest 2.2L Titanium và 3.2 Titanium. Công nghệ hỗ trợ đỗ xe trên Everest mới tương tự với công nghệ đã được trang bị trên chiếc Focus trước đó. Xe sẽ tự động tìm vị trí đỗ xe và đánh lái để vào vị trí đỗ, người lái chỉ cần sử dụng phanh ga theo hướng dẫn từ hệ thống này.
Đây là công nghệ hiệu quả ở nước ngoài, khi các ô đỗ xe tuân thủ đúng khoảng cách giữa 2 xe, việc người lái cần làm là khá đơn giản. Tại Việt Nam, chỗ đỗ xe thường có không gian hẹp hơn, với các kiểu đỗ xe “hóc búa” hơn, vì vậy việc tự điều khiển đỗ xe vẫn an toàn hơn.

10. Hệ thống cảnh báo điểm mù.

Hệ thống được trang bị trên phiên bản Ford Everest 2.2L Titanium và 3.2 Titanium. Một radar được trang bị để báo có phương tiện xuất hiện tại khu vực điểm mù mà người lái không thể quan sát qua gương chiếu hậu. Tuy nhiên có vẻ như đèn báo điểm mù nằm trên gương chiếu hậu hơi khó để quan sát nên nó không thật sự hữu ích. Nếu là một báo động rõ ràng hơn ở một vị trí trước mặt người lái hoặc đồng hồ hiển thị thì sẽ hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN GIÁ BÁN

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: